Điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã Xuân Trường

Ngày 03/09/2019, Công an huyện Bảo Lạc tổ chức lễ công bố Quyết định điều động các đồng chí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Trưởng, Phó Công an, công an viên tại xã Xuân Trường.

Đồng chí Sầm Minh Hồ, trưởng Công an huyện Bảo Lạc trao quyết định điều động cho các đồng chí công an chính quy về công tác tại xã Xuân Trường

Xã Xuân Trường là một xã vùng cao biên giới của huyện Bảo Lạc, cách trung tâm huyện khoảng 25 km, có 4 dân tộc anh em sinh sống gồm: Tày, Nùng, Mông, Dao. Nhân dân nơi đây chủ yếu phát triển kinh tế theo hướng nông nghiệp, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Là xã địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội, những năm gần đây, tình hình tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật đang có nhiều diễn biến phức tạp. Cùng với đó, tình hình người dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm việc đang có dấu hiệu tăng lên.

Tại buổi lễ, Công an huyện đã công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng điều động, bổ nhiệm 02 đồng chí công an chính quy đảm nhiệm chức danh trưởng, phó công an xã; công bố quyết định của Trưởng Công an huyện cho 01 đồng chí được bổ nhiệm làm công an viên tại xã Xuân Trường. Đây là những cán bộ Công an có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn, được cấp ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, địa phương tin tưởng, lựa chọn và đã được tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nghiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trưởng Công an huyện cảm ơn cấp ủy, chính quyền huyện đã tạo điều kiện trong việc bố trí sắp xếp công việc phù hợp đối với các Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã nhằm thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về tăng cường Công an chính quy về cơ sở. Đồng thời đồng chí đề nghị cán bộ chiến sỹ được điều động, bổ nhiệm về các xã, thị trấn đợt này cần bắt tay ngay vào việc, chủ động nắm thông tin tình hình trên địa bàn phụ trách; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội tại cơ sở; tạo được niềm tin yêu của Nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ được lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện giao.

Xã Xuân Trường là xã đầu tiên của huyện Bảo Lạc thực hiện bố trí cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã. Lộ trình từ giờ đến hết năm 2019 sẽ có thêm xã Khánh Xuân thực hiện bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã.

Trịnh Hổ
Trung tâm Văn hóa - Truyền thông