Tổ chức phát quang đường tuần tra biên giới

Ngày 28/5, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Xuân Trường, cùng các ngành đoàn thể phối hợp với Đồn Biên phòng Xuân Trường tổ chức ra quân phát quang đường tuần tra biên giới từ xóm Sà Phìn đến mốc 601,602 với chiều dài hơn 6 km.

Chỉ huy đồn Biên phòng Xuân Trường đã giới thiệu cho hội viên phụ nữ, cựu chiến binh, nông dân, thanh niên nhận biết về vị trí, chất liệu xây dựng cột mốc, ngày cắm mốc, hướng đường biên.

Sau khi được giao nhiệm vụ, 80 hội viên phụ nữ, cùng các lực lượng đoàn viên thanh niên, nông dân, cựu chiến binh và cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng Xuân Trường được chia thành 02 tổ đã tiến hành phát quang dọc 2 bên đường tuần tra đến mốc 601, 602. Mặc dù tuyến đường tuần tra đi qua nhiều đoạn toàn đá tai mèo, dốc cao, đi lại rất khó khăn, nhưng tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm cao, các lực lượng đã hoàn thành nhiện vụ được giao, với tổng chiều dài tuyền đường tuần tra hơn 6 km, rộng 1,5 đến 2m và phát quang, tổng vệ sinh xung quang mốc 601 và 602.

Tại các cột mốc 601,602, Chỉ huy đồn Biên phòng Xuân Trường đã giới thiệu cho hội viên phụ nữ, cựu chiến binh, nông dân, thanh niên về vị trí, chất liệu xây dựng cột mốc, ngày cắm mốc, hướng đường biên giới theo Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam -Trung Quốc, giới thiệu các hiệp định, quy chế quản lý biên giới, Luật Biên giới quốc gia năm 2003. Sau phát quang đường tuần tra, các thành viên của các ngành đoàn thể sẽ là hạt nhân tuyên truyền, tích cực vận động nhân dân khu vực biên giới thực hiện tốt quy chế tự quản đường biên cột mốc, nâng cao tinh thần cảnh giác, tranh phòng chống các loại tội phạm, phát hiện thông tin kịp thời các hành vi vượt biên, nhập biên trái phép và giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ vững chắc biên giới lãnh thổ tổ quốc./.