Trao bằng tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Chung Văn Thanh

UBND huyện Bảo Lạc vừa tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ và trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Chung Văn Thanh, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Xuân Trường.

Liệt sĩ Chung Văn Thanh sinh ngày 16/12/1974, nguyên quán xã Trung Phúc (Trùng Khánh); trú tại tổ dân phố 1, Thị trấn huyện Bảo Lạc. Đồng chí nhập ngũ vào lực lượng Bộ đội Biên phòng từ năm 1993. Từ tháng 4/2016 - 7/2017, đồng chí công tác tại Đồn Biên phòng Xuân Trường với cấp bậc Trung tá, chức vụ Chính trị viên phó. Trong quá trình công tác, đồng chí đã được Đảng, Nhà nước, đơn vị tặng Huân chương Chiến sĩ vẻ vang các hạng nhất, nhì, ba; Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc”; Chiến sĩ thi đua cơ sở...

Do mắc bệnh hiểm nghèo khi đang làm nhiệm vụ quốc phòng - an ninh ở địa bàn kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, đồng chí đã mất vào ngày 17/7/2017.

Để tôn vinh công lao của đồng chí, ngày 21/6/2019, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 760/QĐ-TTg về việc cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Chung Văn Thanh, Trung tá Quân đội nhân dân Việt Nam, đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguồn: Báo Cao Bằng