Bảo Lạc: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 2 năm 2023

Chiều ngày 8/2, UBND huyện Bảo Lạc đã tổ chức hội nghị UBND huyện mở rộng để đánh giá kết quả đạt được, kiểm tra, rà soát, bổ sung chương trình công tác năm 2023 và đề xuất những giải pháp, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

UBND huyện Bảo Lạc tổ chức UBND huyện mở rộng

Trong tháng 1 vừa qua, UBND huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Chỉ đạo nhân dân tranh thủ thời tiết thuận lợi tiến hành cày ải chuẩn bị đất cho gieo trồng, đến nay cầy ải được trên 700 ha đất ruộng, đất nương rẫy. Thực hiện Tết trồng cây Xuân Quý Mão được hơn 10 nghìn cây và trên 30 nghìn cây phân tán gồm các cây quế, hồi, trúc, cây ăn quả các loại. Các xã, Thị trấn thực hiện tốt công tác phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Đồng thời, rà soát, xây dựng kế hoạch di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở năm 2023. Giá trị sản xuất giá trị công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp đạt trên 3 tỷ đồng = 16,6% kế hoạch năm. Thu ngân sách trên địa bàn được hơn 1,2 tỷ đồng =3,8% chỉ tiêu tỉnh giao, bằng 157,3% so với cùng kỳ năm 2022. Thương mại phát triển ổn định, hàng hóa lưu thông tốt, đáp ứng nhu cầu của người dân trong dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán năm 2023. Các lĩnh vực giáo dục y tế tiếp tục duy trì hiệu quả. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao mừng Đảng, mừng Xuân, tạo không khí thi đua sôi nổi bước vào năm mới. Các ngành, các địa phương trong huyện đã tổ chức thực hiện tốt công tác thăm hỏi, động viên vật chất và tinh thần các đối tượng chính sách xã hội, người có công, thăm, tặng chúc tết các đơn vị, cá nhân, với tổng số kinh phí hơn 140 triệu đồng; Tiếp nhận và cấp phát 65, 370 tấn gạo cứu đói Tết cho hơn 1.056 hộ, với 4.558 nhân khẩu; chuyển quà của Chủ tịch nước với 231 xuất, tổng số tiền trên 70 triệu đồng; phối hợp trao quà của các đơn vị từ thiện trao tặng 250 xuất cho các hộ nghèo với tổng số tiền 150 triệu đồng. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách và xóa đói giảm nghèo được thực hiện tốt.Tình hình an ninh trật tự, chủ quyền lãnh thổ biên giới được giữ vững và ổn định.

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị sự nghiệp đã thảo luận chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, đề xuất các giải pháp, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023.

Kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục rà soát các nội dung nhiệm vụ của mình, bổ sung đầy đủ, xây dựng hoàn thiện kế hoạch công tác năm 2023. Tăng cường công tác phối hợp giữa các phòng, đơn vị tháo gỡ khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ. Chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc sản xuất vụ Đông -Xuân 2022 –2023, phòng chống đói rét và dịch bệnh cho đàn vật nuôi; Tiếp tục triển khai thực hiện nội dung đột phá phát triển nông nghiệp an toàn và phát triển cây đặc sản theo hướng hữu cơ; Rà soát, quyết tâm thực hiện di dời chuồng trại trâu bò ra khỏi gầm sàn nhà ở xong trong năm 2023; Tập trung thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia; Chủ động rà soát khai thác các nguồn thu để tận thu ngân sách, thực hiện tốt công tác thu ngân sách trên địa bàn; Quan tâm, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính đưa lên hàng đầu; đẩy nhanh tiến độ thẩm định các hồ sơ; Tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội; Quan tâm các nhiệm vụ, công tác chuẩn bị công tác diễn tập và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn...

Minh Khôi- Lãnh Độ